Các bạn gái khéo tay của chúng tôi đâu rồi, hẳn để chọn lựa sản phẩm làm đẹp chăm chút da sẽ ưu tiên đồ handmade phải không? sau đây cùng tham khảo hướng dẫn làm dầu dừa nguyên chất tại nhà của chúng mình để có khả năng tự làm tinh dầu dừa một cách an toàn nhất cho tôi và người thân.

Có 2 phương pháp làm tinh dầu dừa thịnh hành nhất là sử dụng lạnh và sử dụng nhiệt. Mà theo nghiên cứu thực tế thì sử dụng nhiệt điều chế được lượng dầu nhiều hơn làm lạnh, chất lượng cũng ổn hơn, vì vậy nên tôi sẽ hướng dẫn theo cách sử dụng nhiệt nha.

Khâu đầu tiên: chuẩn bị

Chúng mình hãy bảo đảm là trong bếp có trọn vẹn các dụng cụ sau, nếu thiếu thì cần có dụng cụ nào đấy tương ứng để thay thế:

- 1 quả dừa già

- Dao và nạo

- Ray lọc (để chắt lấy nước cốt dừa)

- Túi lọc có lỗ nhỏ để vắt

-Xoong, chảo

- Máy xay sinh tố

- Rổ đựng

- Lọ thủy tinh

- nước ấm

Khâu thứ 2 để làm tinh dầu dừa tại nhà: Lấy nước cốt dừa

Bước 1: Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài thịt dừa. Cần nạo mỏng một chút để không bị lãng phí thịt dừa.

Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài cơm dừa

Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài cơm dừa

Bước 2: Nạo nhỏ cơm dừa, phần nào ko nạo được có thể thái thật mỏng. Sau đó ngâm cùng với 400ml nước ấm.

 Nạo cơm dừa càng mỏng càng tốt

Nạo cơm dừa càng mỏng càng tốt

Bước 3: Đổ cả dừa ngâm nước nóng vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi dừa nhuyễn mịn, trắng như sữa, hương thơm ngát.

Xay thật nhuyễn cơm dừa

Xay thật nhuyễn cơm dừa

Bước 4:

Đổ phần đã xay qua ray rồi qua túi lọc, phần nước tinh chất được lọc ra đấy chính là nước cốt dừa. Bạn nhớ vắt thật kĩ để giảm thiểu bị dính những phần vụn dừa nha. Mỗi lần vắt qua túi lọc chỉ vắt một ít thôi.

 Chắt lấy nước cốt dừa

Chắt lấy nước cốt dừa

Khâu thứ 3: dùng nhiệt đun lấy dầu dừa nguyên chất

Đây là khâu quan trọng nhất để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà. Nó đòi hỏi bạn phải chu đáo và khéo léo một chút, lơ đễnh là hỏng mẻ dừa ngay.

Bước 1: Bắc nồi nước cốt dừa lên đun. Bật thật to lửa đun cho tới khi sôi.

Đun sôi nước cốt dừa

Đun sôi nước cốt dừa

Bước 2:

Vặn nhỏ lửa cho vừa sôi liu riu. Cứ đun nhỏ như thế cho tới khi phần nước bay hơi sắp hết, bạn sẽ thấy xuất hiện một lớp trắng trắng kết lại và nổi trên mặt. Lớp váng đấy người ta hay gọi là bồng con. lúc ấy nhớ đảo dưới đáy để không bị cháy nhé.

Đun cho đến khi xuất hiện lớp bồng con

Đun cho tới khi xuất hiện lớp bồng con

Bước 3:

chờ đến lúc lớp bồng con ngả màu vàng là ta tắt bếp và bưng nồi ra. Hãy kỹ lưỡng nếu bưng ra sớm quá thì dầu chưa đủ độ, mà muộn thì quá già kẻo dầu xỉn màu, có hại.

Bước 4:

sử dụng ray vớt bồng con ra khỏi nồi và chắt lấy nguyên phần dầu dừa và để nguội. khi để lắng một thời gian phần cặn sẽ lắng xuống dưới đáy. khi này bạn có khả năng chắt ra phần dầu trong ấy.

Khâu cuối cùng: Đựng và bảo quản

Bạn đem bỏ tinh dầu dừa đã nguội vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu nhất nhé. dầu dừa nguyên chất làm được chuẩn nhất thì có hương thơm ngậy và hơi ngà vàng một xíu. Chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng là được. Nếu nhiệt độ phòng mà dầu dừa nguyên chất để vài tuần đã mốc là chúng tôi đã làm hỏng mất rồi nha.

Hoàn thành tinh dầu dừa tự làm tại nhà

Đà hoàn thành dầu dừa làm tại nhà

Để cho tinh dầu dừa làm tại nhà giữ được hương thơm cho lâu bền thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. dầu dừa sẽ đông lại màu trắng đục, nhưng mỗi lúc sử dụng tiện lắm, lấy chút ra tay thoa đều là nó lại tan ngay. với những bạn khống có thời gian để tự làm dầ dừa cho tôi thì có thể mua tinh dầu dừa tại đây: Yanmart 156 Hoàng Văn Thái - Hà Nội - shop bán dầu dừa nguyên chất tại Hà Nội .

Chúc các bạn trổ tài thành công nha!

Đăng nhận xét

 
Top