Chúng ta dùng dầu ăn đều đặn trong bữa ăn mỗi ngày nhưng liệu bạn đã biết phương pháp dùng từng loại dầu ăn thật chuẩn?
khi được dùng phù hợp, dầu ăn là một thêm vào tuyệt vời cho món ăn và cả cho sức khỏe của bạn. Mỗi loại trong chúng có ích lợi và cách dùng riêng. Biết cách dùng thật đúng bạn sẽ trở thành người nội trợ thông minh biết kiểm soát, phát huy ưu thế của chúng một cách hữu hiệu nhất.
Dầu đậu phộng
Là loại dầu được dùng cho nhiều mục đích, nhưng tuyệt nhất vẫn là chiên vì nó có khả năng chịu nhiệt độ đến 220ºC. Dầu đậu phộng có mùi vị thoải mái, ưng ý cho cả các món mặn và ngọt.
Dầu vừng
Dầu làm từ vừng rang có mùi rất thơm và chịu nhiệt cao, tuy nhiên nếu đun nóng quá thì nó cũng bị biến chất. Tốt hơn là dùng nó lúc đã nấu nướng xong hoặc chỉ để nêm nếm. Dầu vừng sử dụng tốt nhất trong các món hầm, ướp và chế biến hải sản. Có hai loại dầu vừng: đen và trắng. Dầu vừng trắng có hương vị, màu sắc hấp dẫn nên tốt cho các món trộn, sốt. Dầu vừng đen có mùi mạnh hơn một chút, rất ưa thích lúc bạn cần thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là các món Á.
dầu dừa nguyên chất
Được chưng cất bằng cách sấy khô cùi dừa,tinh dầu dừa có khả năng dùng cho nhiều mục đích nhưng tốt nhất là khi nấu ăn ở nhiệt độ cao. Dầu đặc lại ở nhiệt độ phòng, nhưng hóa lỏng khi đun nóng nhẹ nhàng. Nếu Bạn muốn thử nghiệm cùng với dầu dừa tphcm, hãy trải nhiệm sử dụng nó thay cho Những Loại dầu khác trong các món nướng hoặc dùng để thêm sự tinh tế cho các món ăn chính.Cuối cùng, dầu dừa nguyên chất cũng là một loại kem giữ ẩm tuyệt vời cho làn da và mái tóc của phụ nữ chúng mình đấy!
>> dầu dừa nguyên chất thêm vị cho món chè ngày hè
Dầu thực vật
Dầu thực vật là hỗn tạp của dầu ngô, dầu cây rum, dầu hạt cải và Các loại dầu khác. Nó được các bà nội trợ dùng tương đối thông dụng trong nấu nướng mỗi ngày. cùng với biến hóa chịu nhiệt cao, dầu thực vật rất ham mê để chiên. ngoài ra nó cũng ưu việt cho món nướng và giúp giữ độ xốp và ẩm cho bánh ngọt.
Dầu bắp
Dầu bắp có hương vị nhẹ nhàng chuyên dụng cho chiên xào (nhiệt độ cao nhất cho phép là 180ºC), sử dụng trong chiên bằng chảo và nêm nếm, ngoài ra, nó còn được sử dụng để bôi trơn và phết lên món nướng. Hương vị nhẹ nhàng cũng biến nó trở thành một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho việc nướng bánh.
Dầu hạt cải
khi bạn muốn nấu ăn cùng với một loại dầu không bão hòa nhưng ko muốn thêm hương vị của dầu ô liu vì nó hơi hắc thì bạn có thể lựa chọn dầu hạt cải. Nó có vị hơi nhạt và chịu nhiệt tương đối cao, tốt cho các món sốt, chiên, nướng bánh và trộn salad.
Dầu ô liu
Những công dụng tích cục của dầu ô liu cùng với sức khỏe là điều ko thể phủ nhận. Dầu ô liu được ép từ quả ô liu nên có chất lượng cao về dinh dưỡng và khẩu vị. Nó yêu thích với các món salad, mì ống… Dầu ô liu sẽ mất nhiều hương vị khi gặp nhiệt độ cao, do vậy hãy lưu trữ nó trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 6 tháng sau lúc mở nắp.
Dầu hướng dương
Là một loại dầu ăn chứa cả chất béo ko bão hòa đa và không bão hòa đơn, dầu hướng dương thường được sử dụng để nấu hay chiên xào. tuy vậy do ko chịu được nhiệt độ quá cao, bạn chỉ nên sử dụng nó ở những công thức nấu nướng nhanh để ko làm mất đi sự thơm ngon cũng như dinh dưỡng của món ăn.
khi được dùng phù hợp, dầu ăn là một thêm vào tuyệt vời cho món ăn và cả cho sức khỏe của bạn. Mỗi loại trong chúng có ích lợi và cách dùng riêng. Biết cách dùng thật đúng bạn sẽ trở thành người nội trợ thông minh biết kiểm soát, phát huy ưu thế của chúng một cách hữu hiệu nhất.
Dầu đậu phộng
Là loại dầu được dùng cho nhiều mục đích, nhưng tuyệt nhất vẫn là chiên vì nó có khả năng chịu nhiệt độ đến 220ºC. Dầu đậu phộng có mùi vị thoải mái, ưng ý cho cả các món mặn và ngọt.
Dầu vừng
Dầu làm từ vừng rang có mùi rất thơm và chịu nhiệt cao, tuy nhiên nếu đun nóng quá thì nó cũng bị biến chất. Tốt hơn là dùng nó lúc đã nấu nướng xong hoặc chỉ để nêm nếm. Dầu vừng sử dụng tốt nhất trong các món hầm, ướp và chế biến hải sản. Có hai loại dầu vừng: đen và trắng. Dầu vừng trắng có hương vị, màu sắc hấp dẫn nên tốt cho các món trộn, sốt. Dầu vừng đen có mùi mạnh hơn một chút, rất ưa thích lúc bạn cần thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là các món Á.
dầu dừa nguyên chất
Được chưng cất bằng cách sấy khô cùi dừa,tinh dầu dừa có khả năng dùng cho nhiều mục đích nhưng tốt nhất là khi nấu ăn ở nhiệt độ cao. Dầu đặc lại ở nhiệt độ phòng, nhưng hóa lỏng khi đun nóng nhẹ nhàng. Nếu Bạn muốn thử nghiệm cùng với dầu dừa tphcm, hãy trải nhiệm sử dụng nó thay cho Những Loại dầu khác trong các món nướng hoặc dùng để thêm sự tinh tế cho các món ăn chính.Cuối cùng, dầu dừa nguyên chất cũng là một loại kem giữ ẩm tuyệt vời cho làn da và mái tóc của phụ nữ chúng mình đấy!
>> dầu dừa nguyên chất thêm vị cho món chè ngày hè
Dầu thực vật
Dầu thực vật là hỗn tạp của dầu ngô, dầu cây rum, dầu hạt cải và Các loại dầu khác. Nó được các bà nội trợ dùng tương đối thông dụng trong nấu nướng mỗi ngày. cùng với biến hóa chịu nhiệt cao, dầu thực vật rất ham mê để chiên. ngoài ra nó cũng ưu việt cho món nướng và giúp giữ độ xốp và ẩm cho bánh ngọt.
Dầu bắp
Dầu bắp có hương vị nhẹ nhàng chuyên dụng cho chiên xào (nhiệt độ cao nhất cho phép là 180ºC), sử dụng trong chiên bằng chảo và nêm nếm, ngoài ra, nó còn được sử dụng để bôi trơn và phết lên món nướng. Hương vị nhẹ nhàng cũng biến nó trở thành một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho việc nướng bánh.
Dầu hạt cải
khi bạn muốn nấu ăn cùng với một loại dầu không bão hòa nhưng ko muốn thêm hương vị của dầu ô liu vì nó hơi hắc thì bạn có thể lựa chọn dầu hạt cải. Nó có vị hơi nhạt và chịu nhiệt tương đối cao, tốt cho các món sốt, chiên, nướng bánh và trộn salad.
Dầu ô liu
Những công dụng tích cục của dầu ô liu cùng với sức khỏe là điều ko thể phủ nhận. Dầu ô liu được ép từ quả ô liu nên có chất lượng cao về dinh dưỡng và khẩu vị. Nó yêu thích với các món salad, mì ống… Dầu ô liu sẽ mất nhiều hương vị khi gặp nhiệt độ cao, do vậy hãy lưu trữ nó trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 6 tháng sau lúc mở nắp.
Dầu hướng dương
Là một loại dầu ăn chứa cả chất béo ko bão hòa đa và không bão hòa đơn, dầu hướng dương thường được sử dụng để nấu hay chiên xào. tuy vậy do ko chịu được nhiệt độ quá cao, bạn chỉ nên sử dụng nó ở những công thức nấu nướng nhanh để ko làm mất đi sự thơm ngon cũng như dinh dưỡng của món ăn.
Đăng nhận xét