Công thức làm dầu dừa nguyên chất có không ít hướng dẫn cùng với nhiều công thức khác nhau. Mỗi người lại có những công thức làm tinh dầu dừa không giống nhau. Song tựu chung lại có 2 công thức chính đấy là dùng lạnh và sử dụng nhiệt độ cao để tạo dầu dừa nguyên chất. Dù hai phương pháp gần như trái ngược nhau nhưng đều cho ra được sản phẩm tinh dầu dừa. Các bạn gái khéo léo muốn trổ tài hãy cùng thực hiên thử nhé!

với cách sử dụng nhiệt, các bạn làm theo các bước chính sau đây:

Bước 1: để sẵn

Chọn lấy một trái dừa già

Dao, nạo

Máy xay sinh tố

Chảo, xoong

Ray lọc, miếng vải sợi chắc (để lọc nước cốt dừa)

Lọ thủy tinh

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Nạo lấy phần cơm dừa màu trắng, bạn phấn đấu nạo càng nhỏ càng tốt nhé! Phần nào ko nạo được thì thái nhỏ ra, hạn chế lãng phí cơm dừa, vì cả quả dừa mới được một phần dầu dừa nguyên chất nhỏ xíu thôi à.

 (Nạo cơm dừa thật mỏng)

(Nạo thịt dừa thật mỏng)

Đem phần thịt dừa trộn cùng với 400ml nước sôi để giảm nhiệt cho còn ấm.

Đem cho cả dừa và nước vào máy xay và xay thật kĩ cho đến khi nhuyễn mịn ra.

Đổ hỗn hợp ấy qua ray lọc rồi sử dụng miếng vải để vắt lấy nước cốt dừa. Mỗi lần vắt cho từng ít một để vắt được kĩ nhất.

 (Lọc lấy nước cốt dừa)

(Lọc lấy nước cốt dừa)

Bước 3: Đun nước cốt dừa

Đem nước cốt dừa vặn lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ bớt lửa đi để sôi liu riu. Nên để nước cốt dừa đun trong chảo để nước trong đó bốc hơi được nhanh hơn. Trong lúc đun sử dụng đũa hoặc muôi khuấy đều dưới đáy chảo cho khỏi bị cặn cháy nha.

 (Đun nước cốt dừa sôi)

(Đun nước cốt dừa sôi)

lúc đủ độ, sẽ nổi lên lớp bồng con. Ta tiếp tục đun cho đến lúc lớp bồng con ngả màu vàng ruộm. Rồi vớt bỏ hết lớp bồng con ra. Lọc cả những phần cặn bằng ray lọc nữa. Phần còn lại là tinh dầu dừa sóng sánh gần như dầu ăn nhưng màu sáng hơn.

(Đun tới khi lớp bồng con ngả vàng)

(Đun đến lúc lớp bồng con ngả vàng)

Bước 4: Bảo quản

Sau lúc dầu dừa nguyên chất đã nguội, đem bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản. Cũng có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để tinh dầu dừa của bạn được thơm hơn nhé!

Làm dầu dừa nguyên chất nhờ lạnh

Để làm dầu dừa nguyên chất bằng "tuyệt chiêu" lạnh. Ta cũng tiến hành các bước sắp giống như công thức làm dầu dừa sử dụng nhiệt. Nhưng tới lúc đã xay và vắt được nước cốt dừa ra bát đựng, ta làm khác đi:

Cất phần nước cốt dừa đã lọc vào nơi sạch sẽ thoáng mát. đợi sau vài tiếng đồng hồ trôi qua, dầu sẽ được tách ra, xuất hiện một lớp váng màu trắng, chúng nổi lên trên bề mặt. Đem cho vào tủ lạnh, để ngăn mát trong vòng 24 giờ.

Sau lúc để được khoảng 1 ngày, đem bỏ ra và vớt sạch hết lớp váng đã đông cứng lại. Để lọc được kĩ càng nhất, sử dụng miếng vải xô lọc thêm lần nữa.

Phần còn lắng lại ấy là tinh dầu dừa, có màu sắc trắng mà hơi ngà vàng. khi này ta có thể yên tâm đem bỏ chai thủy tinh để sử dụng dần rồi.

 (Công thức làm tinh dầu dừa đã được hoàn thành)

(Công thức làm dầu dừa đã được hoàn thành)

>> Mua dầu dừa nguyên chất tại đây: tinhdauthiennhien.net.vn/tinh-dau/dau-dua

Công thức làm tinh dầu dừa chỉ dễ dàng như vậy thôi. Bạn có thể tự lựa chọn "tuyệt chiêu" nào hài hòa để thực hiện trong điều kiện của tôi nhất. Trên thực tiễn, vẫn còn có nhiều tranh cãi, băn khoăn giữa việc dùng nhiệt hay dùng lạnh thì dầu dừa nguyên chất được thuần chất hơn, chất lượng cao hơn. Để có được Cuối cùng chính xác nhất thì câu trả lời vẫn là thời gian. vì vậy, phái đẹp hãy cứ tự tin trổ tài làm thử đi nhé.

cùng với cách làm tinh dầu dừa như trên, có người thành công, có người phải sau nhiều lần mới làm ra được. Quan trọng vẫn là sự kỹ càng trong từng bước thực hiện. Nhất là quá trình chắt lấy nước cốt dừa nếu ko lọc kĩ, sẽ khó thành dầu dừa nguyên chất.

Chất lượng của tinh dầu dừa tự làm chắc chắn sẽ tốt hơn là sử dụng máy ép theo "tuyệt chiêu" li tâm của công nghiệp, thậm chí còn có khả năng bị pha tạp chất. Nếu bạn không có thời gian và dụng cụ thực hiện thì khi mua hãy chọn ở đâu phân phối sản phẩm dầu dừa nguyên chất tin tưởng, đảm bảo tinh chế bằng khoa học hiện đại, bảo đảm chất lượng.

Xem thêm:dầu dừa sử dụng để làm gì

Đăng nhận xét

 
Top